LIỆT THẦN KINH VII
LIỆT THẦN KINH VII

               Trên Internet chúng ta gặp rất nhiều về chứng bệnh này triệu chứng, nguyên nhân cũng như cách điều trị rất là hấp dẫn.
                   Nhân đây, tôi xin được trình bày lại kinh nghiệm đều trị bệnh này đã hơn 30 năm nay, để chúng ta cùng tham khảo học hỏi lẫn nhau, hầu phục vụ cho người bệnh được tốt hơn.
                   Bệnh Liệt Thần kinh VII, là một bệnh mà châm cứu là phương án tối ưu để điều trị nó, theo tôi nhận  xét như thế trong quá trình điều trị cả ngàn ca, thuốc có, chích lể, châm cứu, thuốc bôi…. rất nhiều, nhưng thật ra bệnh liệt thần kinh này cũng có nhiều nguyên nhân mà phải tuỳ theo nguyên nhân mà có cách điều trị khác nhau hầu mới đem lại kết quả tốt được.
Thông thường bệnh liệt này, khi mới 2,3 ngày mà điều trị ngay thì khoảng 7 cho đến 30 ngày thì khỏi hoàn toàn. khi châm, ta châm bên liệt châm bổ, tạo ra một sự dẫn truyền để đem máu lại nuôi các cơ mặt, ngoài ra ta cũng chú ý đến tổng trạng cơ thể mà có cách châm một cách thích nghi hơn, thì mới đạt hiệu quả như trên, với cách chẩn đoán như vậy và cách châm như vậy thì hiệu quả có đến 99% là thành công trong vòng từ 10 ngày cho đến 30 ngày, không lâu hơn.
                Câu chuyện 1: năm 2002 tôi có nhận một bệnh nhân 19 tuổi liệt cơ mặt trong khi, chỉ còn 12 ngày nữa là làm đám cưới, thiệp mời, đã phát đi hết rồi, cô ta được giới thiệu lên với tâm trạng buồn bã, khóc rất nhiều (nhà ở An Giang Chợ Mới), khi khám xong tôi vừa cho uống thuốc và châm kim, lưu kim tại chỗ 2 tiếng một lần châm, không chạy điện, và chỉ 10 ngày sau bệnh nhân đã khỏi hoàn toàn và bây giờ đã có ba mặt con.
                 Câu chuyện 2: Một bệnh nhân làm công ty nước ngoài  gần tết bị liệt thần kinh VII , nghe tiếng tôi đến châm cứu, tôi có châm cứu và uống thuốc nhưng một điều lạ là khoảng 10 ngày sau nghe bệnh nhân than đau bao tử quặn rất nhiều, hỏi cặn kẽ thì biết rằng bệnh nhân hợp tác không tốt, nghĩa là khi tôi cho thuốc thì bệnh nhân không uống thuốc của tôi, mà lại đi uống thuốc nào đó của một thầy thuốc khác, nên gây loét bao tử mới đau như vậy. và bệnh nhân này sau đó tôi đã từ chối điều trị và chuyển lên tuyến trên.
                          Câu chuyện 3: Bệnh nhân nữ bị liệt thần kinh VII đẽ điều trị ở tỉnh, nhưng chỉ châm không, đang liệt bên trái, sau thời gian điều trị thì bệnh lại liệt qua bên phải, cơ thể lạnh không có sinh khí. Khi đến, tôi chẩn đoán do suy dinh dưỡng nên hiện tượng trên xẩy ra. Tôi đề nghị bệnh nhân phải uống thêm thuốc để tăng sức đề kháng, và sau khi hợp tác tốt bệnh nhân cũng khỏi một cách nhanh chóng.
                       Câu chuyện 4: có bệnh nhân do té chân thương vùng đầu, gây liệt thần kinh VII bên trái đã điều trị nhiều nơi, kéo dài đến 6 năm, nhưng không khỏi , khi nhìn vào, đã thấy mắt và miệng bị méo rõ rệt. vì để liệt thời gian lâu nên cơ bị cứng, khi nghe tin tôi, có đến tham khảo và quyết định điều trị, kiên trì điều trị, tôi cũng cố gắng nhưng không hy vọng gì? Nhưng kỳ lạ thay! bệnh nhân cố gắng kéo dài điều trị đến hơn 1 năm với thuốc uống nâng cao thể trạng và đã ổn định đến trên 90% nghĩa là khi để bình thường không ai thấy  được, và chỉ khi nào vui lắm cô ta cười lớn hay nói lớn mới thấy sự hơi bất bình thường như là cô gái làm điệu thôi. Cô ta và gia đình rất vui vì mới 22 tuổi thôi.
…….
Sau đây là một số hình ảnh điền hình:
 
Từ khóa tìm kiếm: LIỆT THẦN KINH VII
Lượt xem: 3.258
Đang xử lý...